0982.355.559

Thay đổi kênh(channel) Wifi để có chất lượng SÓNG tốt và ổn định nhất

Thay đổi kênh(channel) Wifi để có chất lượng SÓNG tốt và ổn định nhất.

Hiện nay việc sử dụng Internet Wifi là cực phổ biến ở các khu vực thành thị. Ngồi một nơi bạn chỉ cần bật điện thoại hay Laptop lên thì có tới hàng chục sóng Wifi được hiển thị. Với tình trạng này nếu chiếc modem Wifi nhà bạn không chọn dải kênh đúng cách sẽ dẫn tới chất lượng Wifi bị yếu đi, tốc độ truy cập bị chậm lại hoặc không sử dụng được.

Trước hết bạn cần biết một số nguyên tắc để phát được sóng Wifi thông qua các bộ định tuyến như sau:

Wifi của bạn sẽ hoạt động trong tần số 2400 và 2500MHz. Khoảng 100 MHz này được chia ra thành 14 kênh 20MHz, do đó có sự chồng lấn giữa một số kênh và điều đó không tốt cho tín hiệu Wifi.

Các kênh tín hiệu Kênh 1 – Kênh 6 – Kênh 11, có khoảng cách đủ xa và sẽ  không chồng chéo lên nhau. Với thiết lập mạng thông thường  (tức là 802.11 a, b, hoặc g), bạn nên cố gắng sử dụng kênh 1, 6 hoặc 11.

wifi_channel-toi-da-tin-hieu-wifi

Trong trường hợp bạn đang dùng một trong các kênh 1, 6 hoặc 11. Nhưng lại bị trùng với nhiều Wifi xung quanh thì bạn thay đổi sang 1 trong 2 giá trị còn lại.

Bạn có thể thấy phần Channel Width(Bên dưới Channel) có 2 lựa chọn 20Mhz và 40 MHz. Bạn chỉ chọn 40MHz nếu bạn nằm ở khu vực không có Wifi nào gần đó, vì ở 40MHz thì việc trùng tần số sẽ cao hơn nhiều so với 20MHz.

Phần này liên quan đến tần số các kiểu nên sẽ khó để hiểu rõ. Tuy nhiên chỉ cần làm theo các hướng dẫn bạn sẽ cài đặt được kênh cho Modem Wifi với tín hiệu mạnh nhất, không bị trùng với các Wifi xung quanh. Chúc các bạn thành công!

Vậy làm sao để phát hiện ra modem nhà mình đang sử dụng bị trùng kênh với ông hàng xóm? Cách giải quyết hết sức đơn giãn, bạn chỉ cần cài ứng dụng Wifi Analyzer để xem chi tiết.

wifi-analyzer-for-android

Wifi Analyzer là ứng dụng phân tích mạng wifi, có thể biến thiết bị Android của bạn trở thành thiết bị phân tích mạng Wifi. Ứng dụng này sẽ hiển thị những mạng wifi xung quanh, giúp người dùng tìm được mạng ưng ý nhất.

Hiện nay FPT Telecom đang triển khai lắp đặt mạng cáp quang FPT tặng modem Wifi tốc độ cao cho khách hàng sử dụng. Để đăng ký cáp quang FPT hết sức đơn giản, bạn chỉ cần chứng minh thư photo để làm thủ tục.

Thay đổi kênh(channel) Wifi để có chất lượng SÓNG tốt và ổn định nhất
Đánh giá của bạn về bài viết
Document