Những vấn đề liên quan đến Modem Gpon FPT

Bạn đang dùng mạng cáp quang của FPT và thiết bị của bạn đang sử dụng là modem Gpon mà FPT Telecom cung cấp khi tiến hành lắp đặt hoặc thay thế đường truyền cáp đồng đã cũ . Việc thay thế modem này dẫn tới một số tình trạng không mong muốn như sau :

– Có thể bạn sẽ không thể dùng được máy in khi in qua mạng Wifi hoặc qua mạng LAN nếu các thiết PC đang được cấp Ip của Modem Gpon.

– Có thể bạn sẽ không thể truy cập được để xem Camera giám sát qua mạng

– Có thể bạn sẽ dùng mạng cáp quang của FPT Telecom chậm hơn hoặc xãy ra tình trạng chập chờn nếu số lượng truy cập vào thiết bị modem hoặc bộ phát bạn đang sử dụng không thể đủ tải số lượng người dùng .

Modem Cáp Quang FPT Gpon
Modem Cáp Quang FPT Gpon

Vậy nguyên nhân ở đây là gì ?

Bạn đừng vội kết luận : ” Mạng cáp quang của FPT Telecom kém , không ổn định , không xem được camera ” . Hãy để chúng tôi giúp bạn nắm rõ thêm một số thông tin và cách xử lý dứt điểm các tình trạng trên .

Hiện tại dịch vụ cáp quang của FPT Telecom đang cấp cấp cho các bạn một đường truyền rất ổn định . Chúng tôi đã giới hạn số mét cáp tối đa từ tập điểm của FPT Telecom vào đến nhà khách hàng không vượt quá 200m dây . Dẫn tới tín hiệu truyền là ổn định , thiết bị chúng tôi cung cấp cho khách hàng là Modem Gpon 4 port Wifi , có tốc độ truy cập cao lên đến 300Mbps .

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng xử lý một số lỗi thường hay gặp phải như sau:

– Đối với lỗi không thể in qua Wifi hoặc mạng LAN khi dùng modem Gpon FPT

Xử lý : Quý khách hàng cần cấu hình thêm một bộ phát và cắm trực tiếp vào modem Gpon của FPT .

Lưu ý : Khi cấu hình bộ phát , quý khách hàng không được tắt DHCP của modem , và các máy in khi in qua Wifi phải in thông qua thiết bị bộ phát này .

– Đối với lỗi không thể cấu hình để xem Camera giám sát qua mạng :

Xử lý : Quý khách hàng có thể mang trực tiếp modem cáp quang FPT qua quầy giao dịch gần nhất để kỹ thuật viên FPT cài đặt và nâng cấp phần mềm mới nhất .Hoặc đề xuất phương án thay thế modem Gpon này bằng chủng loại chạy qua converter kết hợp với modem tplink741 .Tuy nhiên hiện tại cáp quang FPT mới chỉ cài đặt cho những khách hàng có nhu cầu lắp đặt từ gói cước Fiber Bussiness trở lên.Quý khách hàng dùng những gói cước thấp hơn xin vui lòng call hotline để được hỗ trợ .

– Đối với trường hợp quý khách hàng có số lượng người truy cập quá cao(Khoảng 20 người ..) vào cùng một thiết bị . Sẽ dẫn tới tình trạn rớt mạng . Nguyên nhân này khá phổ biến ở các quán cafe hoặc công ty có số lượng máy cao . Lúc này quý khách hàng cần có một thiết bị cân bằng tải . Quý khách hàng gặp phải tình trạng này xin vui lòng call để được hỗ trợ tư vấn miễn phí .

 

 

Những vấn đề liên quan đến Modem Gpon FPT
Đánh giá của bạn về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Document