0982.355.559

Nên hay không cài đặt ứng dựng Hi FPT cho người dùng FPT Telecom?

Tháng 9/2016, FPT Telecom đã chính thức ra mắt ứng dụng mới và tập trung trên nền tảng di động mang tên Hi FPT. Bên cạnh các hình thức kết nối giữa khách hàng và nhà cung cấp truyền thống như tổng đài, website và mạng xã hội, FPT Telecom mong muốn Hi FPT sẽ trở thành một giải pháp mới tiện lợi, hiện đại và thông minh hơn. Đây cũng là lần đầu tiên một ISP tại Việt Nam cung cấp cho người dùng một công cụ quản lý thông qua ứng dụng di động.

 

Sau hơn ba tháng ra mắt, ứng dụng này đã hoàn thiện hơn và được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Trong bài viết này, hãy cùng điểm lại những tính năng của nó, và cùng đánh giá xem liệu sức hút của những tính năng này có đủ lớn để giành một chỗ trên chiếc smartphone của bạn không.

Hi FPT hiện đang có mặt trên hai nền tảng hệ điều hành di động phổ biến là iOS và Android. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Android để thử nghiệm.

Giao diện chính của Hi FPT trên cả 2 phiên bản iOS và Android.

Màn hình đầu tiên xuất hiện khi người dùng khởi chạy ứng dụng sẽ là đăng nhập. Đây là một bước tưởng chừng như đơn giản, nhưng với không ít hệ thống thì lại rất khó khăn do người dùng bị yêu cầu nhập số hợp đồng và mật khẩu mặc định – vốn được nhà mạng đặt ra và là những chuỗi ký tự rất khó nhớ. Ứng dụng Hi FPT giải quyết vấn đề này, khi không yêu cầu người dùng phải nhập các thông tin trên, mà thay vào đó chỉ là số điện thoại của chủ hợp đồng. Sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác thực qua tin nhắn SMS và người dùng sẽ nhập mã xác thực này vào ứng dụng để đăng nhập. Rất dễ dàng cho người dùng khi lắp mạng FPT

Quá trình đăng nhập hết sức dễ dàng

Sau khi đăng nhập, màn hình thông tin tổng quan sẽ hiện ra. Tại đây, người dùng có thể xem các tin tức, ưu đãi mới của FPT Telecom và các thông tin về thuê bao như mã hợp đồng, gói cước, cước phí, tốc độ, lưu lượng sử dụng trong tháng, IP hiện tại, tên Wi-Fi, tình trạng Wi-Fi, tên chủ hợp đồng, địa điểm lắp đặt…

Màn hình thông tin tổng quan của ứng dụng

Trong trường hợp người dùng đăng ký gói dịch vụ Truyền hình FPT, thông tin về số kênh SD và HD cũng được hiển thị. Hay nếu như số điện thoại của khách hàng được chia sẻ bởi nhiều hợp đồng, tất cả những hợp đồng này cũng được xuất hiện đầy đủ và người dùng có thể nhanh chóng chuyển qua lại giữa chúng. Mặc dù bao gồm rất nhiều thông tin, nhưng màn hình này được sắp xếp một cách khoa học và rõ ràng theo từng mục, khiến người dùng không cảm thấy rối rắm.

Thông tin về ưu đãi và gói cước. Người dùng có thể chuyển qua lại nếu có nhiều hơn 1 hợp đồng.

Thông tin về địa chỉ IP, cước phí, lưu lượng trong tháng

Thông tin về chủ hợp đồng

Không chỉ tổng quan, ứng dụng còn có thể đưa ra nhiều loại thông tin chi tiết. Ví dụ với mức cước, người dùng có thể xem mức cước theo từng tháng và tình trạng thanh toán. Hay với lưu lượng sử dụng, người dùng không những có thể xem theo từng tháng, mà còn có thể phân chia cụ thể theo lưu lượng Download và Upload.

Cuối cùng với tình trạng Wi-Fi, người dùng có thể xem thông tin về loại modem, số giờ online, hay thậm chí là cả bật/tắt, đổi tên hay đổi mật khẩu Wi-Fi mà không cần “mò mẫm” vào trang cấu hình của modem. Đây là một tính năng được chúng tôi đánh giá cao, do cấu hình modem đối với đa số người dùng bình dân là việc rất khó khăn, khi họ thường lúng túng trước các khái niệm như địa chỉ IP trang cấu hình, mật khẩu mặc định của modem, cũng như cách thức đổi mật khẩu, tên mạng Wi-Fi trước một “rừng” cài đặt. Ứng dụng Hi FPT giúp cho việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Ứng dụng có thể hiển thị nhiều thông tin chi tiết, thậm chí là cả điều chỉnh cấu hình modem từ xa.

Bên cạnh truy xuất thông tin và điều chỉnh thông số modem, Hi FPT còn có rất nhiều tính năng hữu ích khác. Với tính năng “Yêu cầu hỗ trợ”, người dùng có thể nhanh chóng báo hỏng mạng hoặc yêu cầu giải đáp thắc mắc lên tổng đài FPT mà không cần phải đi tìm số tổng đài để gọi như trước đây. Theo FPT, mọi yêu cầu về hỗ trợ sự cố sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên tiếp nhận và định hướng giải quyết chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Chúng tôi đã thử gửi yêu cầu hỗ trợ cài đặt lại thông số modem. Sau 10 phút thì dịch vụ lắp đặt cáp quang  FPT  đã liên hệ lại và kỹ thuật viên đã hướng dẫn chúng tôi đúng theo yêu cầu.

Tính năng “Yêu cầu hỗ trợ” và “Lịch phát sóng”

Một tính năng khác là cho phép người dùng thanh toán hóa đơn Internet ngay trên ứng dụng thông qua cổng thanh toán VNPay, hỗ trợ 15 ngân hàng tại Việt Nam. Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT, họ cũng có thể nhanh chóng xem lịch phát sóng của các kênh truyền hình trên hệ thống này.

Tính năng cuối cùng là “Điểm giao dịch”, đúng như tên gọi, giúp người dùng tìm điểm giao dịch cáp quang FPT  gần nhất.

Để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ Internet, rõ ràng một ứng dụng trên smartphone chỉ là yếu tố phụ để cân nhắc, và tốc độ và tính ổn định vẫn cần được coi trọng nhất. Tuy nhiên với Hi FPT, FPT Telecom đã ghi điểm mạnh mẽ về yếu tố chăm sóc khách hàng – một thứ cũng được rất nhiều người coi trọng, đặc biệt là khi đa số họ có ý định sẽ gắn bó với ISP của mình trong thời gian dài.

Cá nhân chúng tôi đánh giá cao ứng dụng Hi FPT. Mặc dù người dùng sẽ không sử dụng nó thường xuyên, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định như mạng FPT gặp trục trặc, thanh toán cước online hay chỉ đơn giản là có nhu cầu đổi mật khẩu Wi-Fi, thì chắc chắn Hi FPT là cách thức dễ dàng nhất, thân thiện nhất và cũng là tiện lợi nhất. Từng đó cũng là đủ để bạn cài đặt ứng dụng này vào chiếc smartphone của mình – bạn sẽ không biết lúc nào cần dùng nó, nhưng một khi cần thì chắc chắn hiệu quả mà nó đem lại là rất lớn. Hi vọng các nhà cung cấp dịch vụ Internet còn lại tại Việt Nam sẽ sớm triển khai các ứng dụng như Hi FPT để mang lại cho họ một trải nghiệm tốt hơn.

Nên hay không cài đặt ứng dựng Hi FPT cho người dùng FPT Telecom?
Đánh giá của bạn về bài viết
Document