0982.355.559

Làm cách nào để phát hiện Wifi bị câu trộm?

Làm cách nào để phát hiện Wifi bị câu trộm?

Nhiều hộ gia đình đang sử dụng cáp quang FPT hoặc Internet của các ISP khác đang gặp phải tình trạng mạng bị chậm dần đi theo thời gian. Nguyên nhân rất có thể là bạn đang bị câu trộm Wifi hoặc ông hàng xóm biết được Password Wifi.

Vậy làm cách nào để phát hiện ra điều này một cách chính xác? và phương pháp khắc phục vấn đề này ra sao?

Các bạn tham khảo một số cách của dịch vụ lắp đặt mạng cáp quang FPT như sau nhé:

Càng ngày càng có nhiều ứng dụng hỗ trợ Hack pass Wifi, bạn nên cẩn trọng

wifi-chua

1. Ứng dụng ezNetScan trên Android

Đây là một ứng dụng miễn phí trên hệ điều hành Android, khi sử dụng ứng dụng này thì nó sẽ có thể quét toàn bộ các thiết bị đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn, sau đó liệt kê trong một danh sách đầy đủ các thông tin chi tiết.

Danh sách sẽ hiển thị tên và biểu tượng của các thiết bị đó, bạn có thể dễ dàng nhận biết một chiếc điện thoại hay một chiếc laptop lạ đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình. Bên cạnh đó ứng dụng ezNetScan trên Android còn cung cấp đầy đủ địa chỉ IP, thời gian và dung lượng sử dụng của các thiết bị đang truy cập và sử dụng Wifi nhà bạn.

eznetscan

Bạn có thể tải phần mềm ezNetScan trên Android miễn phí khi sử dụng mạng cáp quang FPT  tại đây.

Ứng dụng IP Network Scanner trên hệ điều hành iOS

Đây cũng là một ứng dụng miễn phí cho người sử dụng hệ điều hành IOS, Khi người dùng cài đặt ứng dụng này sẽ cho phép phát hiện các thiết bị lạ đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình. Tuy rằng các tính năng không đa dạng và danh sách hiển thị chưa đầy đủ thông tin về thiết bị như ứng dụng ezNetScan, nhưng đây vẫn là một ứng dụng hữu ích, hoạt động khá hiệu quả và chính xác.

network-ip-scanner

Bạn có thể tải phần mềm miễn phí tại đây.

Windows và Mac

Trên máy tính, bạn có thể kiểm tra việc sử dụng Wi-Fi của các thiết bị khác bằng cách đăng nhập vào trang cấu hình router của bạn và kiểm tra danh sách đăng nhập và client. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng một phần mềm kiểm tra các thiết bị đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn giống như các ứng dụng trên di động. Với Windows bạn có thể sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher, còn với Mac bạn có thể sử dụng AirRadar.

wireless-network-watcher

Với các ứng dụng trên FPT Telecom tin chắc rằng bạn sẽ sử dụng mạng Wifi FPT của nhà mình một cách an toàn, Khi phát hiện mật khẩu Wifi bị đánh cắp chúng ta sẽ chủ động để đổi lại Pass Wifi. FPT Telecom khuyên bạn nên đặt mật khẩu ở dạng khó đoán để những ai có ý định câu trộm cũng nản trí vì mật khẩu này rất khó để hack.

Mật khẩu được định dạng như sau sẽ rất khó để hack: [Ký tự viết thường] + [Ký tự viết hoa] + [Ký tự số] + [Ký tự đặt biệt như( [email protected]#$%^&**() )]

Làm cách nào để phát hiện Wifi bị câu trộm?
Đánh giá của bạn về bài viết
Document