0982.355.559

Điện thoại – Máy tính kết nối được Wifi nhưng không vào được mạng?

Điện thoại – Máy tính kết nối được Wifi nhưng không vào được mạng, nguyên nhân là gì?

Với thời đại công nghệ thông tin hiện đại, bạn không khó để sắm cho mình một chiếc điện thoại Smart Phone hoặc Máy tính laptop để làm việc. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các thiết bị này để giải trí hoặc học tập thì sẽ gặp một số vấn đề như không thể truy cập được mạng.

Câu hỏi chủ yếu trong trường hợp này là” Điện thoại của tôi đã kết nối với Wifi nhưng không thể truy cập mạng? ”  hoặc “Máy tính của tôi đã kết nối được Wifi nhưng không vào được mạng? ”

Câu trả lời của bạn sẽ được giải đáp sau khi bạn đọc xong bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do nhà cung cấp dịch vụ như cáp quang FPT hoặc các ISP khác Viettel, VNPT, CMC, SCTV….

isp

– Đứt dây thuê bao(khả năng cao)

– Lỗi tín hiệu từ nhà cung cấp dịch vụ(việc này rất ít khi xảy ra)

Với trường hợp này bạn nên làm theo cách thủ công này để Test lại mạng Wifi nhé:

Lấy một đoạn dây LAN cắm trực tiếp từ modem(của nhà cung cấp dịch vụ) vào trực tiếp máy tính cá nhân. Nếu vẫn dùng được mạng thì chứng tỏa Wifi đang gặp vấn đề, mạng vẫn dùng bình thường.

Nếu mạng không sử dụng được thì chắc chắn là do đứt dây thuê bao hoặc do nhà cung cấp dịch vụ đang gặp sự cố. Lúc này bạn cần liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh FPT hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng để được hỗ trợ trực tiếp.

2. Nguyên nhân do xung đột IP

Về lỗi xung đột IP thì hay thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng thêm thiết bị để tăng thêm khả năng phát sóng Wifi của modem chính. Khi bạn mua một thiết bị Wifi FPT hoặc Wifi ở ngoài về sử dụng mà không biết cấu hình thì IP của bộ phát Wifi sẽ có khả năng trùng với IP của modem của nhà cung cấp dịch vụ.

xung-ip

Lúc này bạn nên mang trực tiếp cả thiết bị modem ra các trung tâm giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ để được cài đặt( đối với FPT Telecom thì chúng tôi luôn phục vụ 24/7)

Nếu bạn biết cấu hình( cần biết một chút về IT) thì chỉ cần đổi IP của modem chính và bộ phát Wifi cho khác dải IP thì sẽ vào mạng bình thường.

3. Nguyên nhân do bộ phát Wifi không kết nối được với modem chính(thiết bị của nhà cung cấp dịch vụ)

Về lỗi này thì chủ yếu là do dây LAN cắm từ modem chính sang thiết bị bộ phát bị lỗi hoặc cắm chưa đúng cổng.

– Nếu bạn cấu hình bộ phát để khác dải IP của modem chính thì kết nối giữa 2 thiết bị này là: LAN(modem chính) và WAN(bộ phát)

connect2

– Nếu bạn đã tắt cấp phát IP trên bộ phát thì kết nối giữa 2 thiết bị này là: LAN(modem chính) và LAN(bộ phát)

 

connect1

4. Do bộ phát Wifi hoặc modem của nhà cung cấp

Có thể do thiết bị của nhà bạn đã cũ hoặc hỏng thiết bị. Lúc này bạn cần mua thiết bị mới để thay thể thiết bị cũ. Hiện nay dịch vụ lắp đặt mạng cáp quang FPT đang có chính sách đổi mới cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của FPT từ thiết bị cũ sang thiết bị mới 100%.

Còn rất nhiều nguyên nhân về việc không thể dùng được Wifi khi đã có kết nối mạng. Nhưng những nguyên nhân chủ yếu đã được chúng tôi liệt kê ở trên, nếu bạn vẫn chưa xử lý được xin vui lòng gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

FPT Telecom nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam

Điện thoại – Máy tính kết nối được Wifi nhưng không vào được mạng?
Đánh giá của bạn về bài viết
Document