0982.355.559

Hướng dẫn xử lý khách hàng tăng tốc độ truy cập Internet khi bị chậm

Hướng dẫn xử lý khách hàng tăng tốc độ truy cập Internet khi bị chậm

Bạn đang sử dụng một đường truyền internet cáp quang tốc độ cao của FPT Telecom hoặc của các ISP khác nhưng cảm thấy mạng chậm hơn so với lúc đăng ký. Bạn chưa biết phải xử lý thể nào để cải thiện tình hình mạng chậm như RÙA của mình?

Đa số người dùng khi gặp các vấn đề về sự cố mạng chậm đều đổ ngay lên đầu nhà cung cấp dịch vụ là chất lượng kém, không đúng như cam kết. Tuy nhiên hiện nay trên toàn quốc FPT Telecom đã và đang cung cấp dịch vụ cho khách hàng và cam kết tốc độ truy cập trong nước và quốc tế đúng như lúc ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên trong những lúc cáp quang biển AAG đứt thì tốc độ đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng còn tốc độ truy cập trong nước vẫn luôn ổn định. Các ISP khác khi cáp quang AAG bị đứt thì cũng giống như FPT, mạng đều chậm đi.

Để khắc phục tình trạng mạng chậm đi quốc tế khi gặp sự cố, đầu năm 2016 FPT Telecom đã mạnh dạn đầu tư và mua thêm nhiều kênh, đa kết nối để khách hàng sử dụng mạng được ổn định hơn khi ra quốc tế.

Quay lại nguyên nhân mạng chậm và cách xử lý để tăng tốc độ truy câp lên thì có một số nguyên nhân và  cách xử lý sau:

 • Do cáp quang biển AAG đứt thì bạn vui lòng đợi từ 1 đến 2 tuần để khắc phục sự cố(như đã nêu ở trên)

AAG cap quang bien

 • Bạn có thể mua thêm lưu lượng sử dụng bằng cách ra các quầy giao dịch của FPT Telecom để thay đổi gói cước lên cao hơn.
 • Có thể do thiết bị modem của bạn dùng lâu ngày và đã già cội ==> Bạn cần thay modem mới(FPT Telecom có chính sách thay modem mới miễn phí 100%)
 • Ông hàng xóm khả năng biết PASS WIFI và đôi khi ông còn vui tính cho những người khách ngoài mình ra sử dụng mạng của bạn Pree ==> Thay pass ngay đi bạn(hơi keo một chút nhưng chắc chắn là hiệu quả)

slide5_image

 • Kiểm tra các kết nối từ ngoài đến modem của bạn, có khi bạn đang bị câu trộm Wifi hoặc có quá nhiều người sử dụng mạng với mạng bằng nhiều cách khác nhau
 • Sử dụng công cụ Speedtest để đo đạc xem nhà cung cấp có cung cấp đúng với gói cước bạn đã bỏ tiền hàng tháng ra mua hay không?

sp4

 • Máy tính bị dính Virus cũng là một nguyên nhân khá quan trọng làm tốc độ mạng chậm như con rùa ==> Nên mua phần mềm diệt virus có bản quyền nhé các bạn.
 • Bố trí lại thiết bị định tuyến không dây hoặc máy tính. Nếu bạn kết nối tới internet thông qua một bộ định tuyến Wi-Fi, tín hiệu kém có thể dẫn tới tốc độ chậm và kết nối bị mất. Di chuyển bộ định tuyến của bạn lại gần máy tính hơn nếu có thể, hoặc di chuyển máy tính đến gần bộ định tuyến hơn hay đặt bộ định tuyến lên nóc tủ để truyền tín hiệu tốt hơn.
 • Làm sạch bụi bặm trên bộ định tuyến và modem của bạn với một bình khí nén. Điều này sẽ giúp giảm nhiệt và tăng độ tin cậy của thiết bị phần cứng.
 • Duy trì sự thông thoáng xung quanh tất cả các thiết bị điện để tránh quá nhiệt.
 • Kiểm tra sự xung đột Wifi giữa nhà bạn và các nhà hàng xóm, nếu cùng trong một khu mà có quá nhiều kênh Wifi trùng với nhau thì đương nhiên sẽ xảy ra tình trạng mạng của bạn cũng chậm hơn so với tốc độ gói cước được lắp.

Còn khá nhiều nguyên nhân khác, tuy nhiên những nguyên nhân kể trên là chủ yếu và thường xuyên xảy ra. Sau khi thực hiện các bước trên mà mạng cáp quang của bạn vẫn chậm như con RÙA thì hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

 

 

Hướng dẫn xử lý khách hàng tăng tốc độ truy cập Internet khi bị chậm
Đánh giá của bạn về bài viết
Document