0982.355.559

Hướng dẫn khách hàng cài đặt modem cáp quang FPT G-97D2-Wifi ngầm 2 cổng

Hướng dẫn khách hàng cài đặt modem cáp quang FPT G-97D2 – Wifi ngầm 2 cổng.

Một số hình ảnh về modem cáp quang FPT G-97D2 click vào đây

Để hỗ trợ khách hàng đang sử dụng mạng cáp quang FPT và Truyền hình FPT được tốt nhất, FPT Telecom xin hướng dẫn khách hàng cài đặt lại modem khi bị mất cấu hình hoặc mạng chậm….

Bước 1: Quý khách hàng kết nối modem với máy tính để bàn hoặc laptop bằng dây LAN, để cấu hình được chính xác, bạn chỉ nên kết nối 1 thiết bị vào máy tính của bạn, tắt chức năng kết nối Wifi trên thiết bị PC hoặc Laptop.

Bước 2: Sau khi thiết bị modem đã được kết nối với máy tính, bạn kiểm tra xem máy tính đã nhận IP của modem chưa, nếu đã nhận thì tiến hành cài đặt như sau:

Truy cập vào đường link : 192.168.1.1, trên màn hình sẽ cho phép ta truy cập như hình dưới:

modem1Username mặc định của modem này là ” admin” các bạn nhập đúng

Password loại modem này có khác biệt hơn so với các loại modem thông thường, bạn lật chiếc modem lại, mật khẩu để đăng nhập nằm phía sau, như hình dưới:

mss

Sau khi bạn nhập đúng thông số, chúng ta tiến hành cài đặt thông số.

Bước 3: Truy cập vào mục Advanced septup, tiếp theo bên thanh công cụ bên trái bạn chọn mục WAN để cài cấu hình cho modem.

modem2

Trong phần này bạn cần phải nhập đúng thông số thì modem mới nhận thông tin nên cần hết sức lưu ý:

– Phần PPP Username: Nhập đúng tên truy cập, phần tên truy cập này sẽ nằm trên hóa đơn cước thanh toán hàng hàng của khách hàng. Nếu không biết có thể gọi lên số tổng đài hỗ trợ kỹ thuật FPT Telecom ( 04(08)7300.8888 để được hỗ trợ lấy lại)

– Phần PPP Password: cũng tương tự như phần Username, bạn phải nhập đúng thông số, mật khẩu này bao gồm 7 ký tự(thông thường) gồm 1 ký tự chữ viết thường(dứng đầu tiên) và 6 ký tự số.

Sau khi nhập cấu hình xong thì bạn cần phải lưu lại thông số, chọn bấm Apply như hình dưới:

modem4

Bước 4: Cấu hình Wifi cho modem của bạn

Chọn vào mục Wireless Setup để cấu hình chức năng Wifi như hình dưới:

modem5

Trong phần này bạn chỉ cần chọn mục SSID và đặt tên cho thiết bị của mình, ở đây FPT Telecom đặt tên Wifi là ” Cáp Quang FPT” mật khẩu Wifi là ” Lắp mạng cáp quang FPT”

modem7

modem6Sau khi thiết lập xong tên Wifi và mật khẩu Wifi cho modem thì bạn phải nhấn nút Apply để lưu lại cấu hình của modem.

Trong trường hợp các bạn không thể cấu hình được thiết bị online, thì hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp. FPT Telecom luôn mong muốn mang lại cho khách hàng chất lượng tốt nhất, hỗ trợ khách hàng liên tục 24/24.

Hướng dẫn khách hàng cài đặt modem cáp quang FPT G-97D2-Wifi ngầm 2 cổng
Đánh giá của bạn về bài viết
Document