0982.355.559

FPT khuyến cáo không nên sử dụng camera không rõ nguồn gốc

Theo anh Nam TV([email protected]) Kỹ thuật viên của FPT Telecom gần đây hay nhận được các thông tin phản ánh của khách hàng về đường truyền cáp quang FPT hay bị chập chờn. Sau khi nhận được các phản ánh của khách hàng FPT Telecom đã cử các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và kỹ năng tốt đến kiểm tra nhưng không phát hiện ra lỗi là do nguyên nhân gì. Khách hàng vẫn phản ánh khi sử dụng mạng lúc có tín hiệu lúc lại không. Nhiều lúc tốc độ lên rất cao nhưng nhiều lúc lại rất yếu. Kỹ thuật viên của mạng cáp quang FPT đã tiến hành đổi các thiết bị đầu cuối (modem FPT) cho khách hàng, một số khách hàng đã được kỹ thuật viên của FPT Telecom đổi thiết bị đến 3-4 lần nhưng chỉ được vài ngày sau thì tình trạng chập chờn lại tái diễn. Thậm chí không dùng được mạng, trong khi các đèn tín hiệu trên thiết bị modem FPT vẫn báo tốt.
Sau quá trình theo dõi và điều tra kỹ thuật viên mạng cáp quang FPT đã phát hiện ra điểm chung giữa các khách hàng này là đều sử dụng camera và đặc biệt hơn là camera có xuất xứ không rõ ràng. Các trường hợp gặp lỗi này đều chỉ cần reboot lại đầu ghi, hoặc modem FPT … thì mới sử dụng được Internet FPT.
chien-tranh-mang-camera

Chia sẻ của anh Nam TV – Kỹ thuật viên của FPT Telecom

Gần đây, trên hạ tầng của chúng ta phát sinh khá nhiều checklist bảo trì KH đèn tốt không lấy được IP, khi KTV đến nhà KH kiểm tra, thấy có sử dụng camera. Phương pháp xử lý là phải reboot lại camera, modem, đầu ghi… thì mới sử dụng được mạng.

Trong số đó, hầu như là camera có xuất xứ từ China, khi được lắp vào local, thì các camera này liên tục gửi các gói tin TCP port 23 và UDP port 53413 => Làm tràn bảng NAT session trên modem => Gây ra mất kết nối.

Theo kết quả bắt gói tin, thì do đầu ghi & Cam bắn ra bên ngoài với lưu lượng vài nghìn session/phút => Nên có thể làm treo các thiết bị kể cả TL-480T+, Draytek 2920.

Khi gặp các trường hợp này, KTV thực hiện filter trên modem GPON cả 2 port 23 và 53413 theo ảnh hướng dẫn, đồng thời gửi thông tin ngay cho P.ĐBCL để phối hợp kịp thời.

h1

h2Rủi do cao khi sử dụng camera không rõ nguồn gốc

  1. Đầu ghi & Cam bắn full session mà modem có thể đáp ứng, gây treo thiết bị, gián đoạn các dịch vụ online khách hàng không thể sử dụng được mạng cáp quang FPT.
  2. Bắn full traffic theo kiểu từ chối truy cập (DDOS), gây nghẽn băng thông, chiếm dụng toàn bộ traffic đường truyền.
  3. Nhà sản xuất camera có thể ăn cắp các hình ảnh và thông qua internet để chuyển tới cho bên thứ 3
  4. Nhà sản xuất có thể chiếm quyền phát từ các đầu ghi để hiển thị các hình ảnh lên màn hình theo dõi không phải từ camera của khách hàng.
  5. Kỹ thuật viên lắp đặt camera có thể có tài khoản để truy cập vào để xem các hoạt động đang diễn ra tại nhà khách hàng

FPT Telecom khuyến cáo khách hàng đang sử dụng CAMERA giám sát

Hiện nay rất nhiều cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng camera để phục vụ cho việc giám sát các hoạt động kinh doanh, giám sát con người và bảo vệ tài sản.  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nhà cung cấp camera có xuất xứ nguồn gốc đáng tin cậy. Chọn các nhà cung cấp lớn và tốt nhất không nên dùng hàng Trung Quốc.

Mọi thắc mắc về camera, lắp đặt hệ thống camera giám sát, camera an ninh… quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Hotline 0982.355.559 để được hỗ trợ và tư vấn các giải pháp an toàn.

Email liên hệ: [email protected]

Nguồn bài viết được lấy từ: [email protected]

FPT khuyến cáo không nên sử dụng camera không rõ nguồn gốc
Đánh giá của bạn về bài viết
Document