0982.355.559

18/3 Tuyến cáp AAG Biển được bảo trì hoàn tất

18/3 Tuyến cáp AAG Biển được bảo trì hoàn tất

Xem thêm: Cáp quang AAG bảo trì, Internet FPT không ảnh hưởng

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ các nhà cung cấp dịch vụ internet cho biết đến ngày 18-3 thì việc kết nối internet của người dùng Việt Nam đến các dịch vụ của các nhà cung cấp nước ngoài như Facebook, Youtube… mới hết chậm.

Ảnh từ Internet
Ảnh từ Internet

Như chúng tôi đã đưa tin, việc kết nối Internet ra quốc tế của Việt Nam mấy ngày qua bị chậm do tuyến cáp quang biển AAG – tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn lưu lượng kết nối internet của Việt Nam ra nước ngoài phải dừng hoạt động từ ngày 3-3 để sữa chữa sự cố rò rỉ nguồn điện

Theo kế hoạch cũ, tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn lưu lượng kết nối internet của Việt Nam ra nước ngoài này sẽ hoạt động trở lại vào ngày 6-3. Song theo thông báo mới đây từ đơn vị vận hành tuyến cáp quang biển AAG gởi các nhà cung cấp dịch vụ internet của Việt Nam thì phải đến ngày 18-3 cáp AAG mới sửa xong.

Toàn bộ lưu lượng kết nối internet quốc từ tuyến cáp này sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ internet chuyển sang các tuyến dự phòng. Song việc kết nối internet sẽ chậm hơn so với lúc bình thường vì các tuyến cáp kết nối quốc tế dự phòng không có dung lượng kết nối tương đương được với tuyến cáp AAG.

Hiện có FPT, Viettel, VNPT (VDC)… sử dụng kết nối quốc tế qua tuyến cáp AAG. Do đây là những nhà cung cấp dịch vụ internet chiếm tới 70-80% thị phần internet lại Việt Nam, nên việc kết nối internet của phần lớn người dùng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Nguồn tổng hợp từ Internet

18/3 Tuyến cáp AAG Biển được bảo trì hoàn tất
Đánh giá của bạn về bài viết
Document